Lưỡi dao cắt mỏ gà

Thương hiệu: | Mã SP: |
30.000₫
Cắt mỏ gà có rất nhiều các lợi ích cho bà con khi chăn nuôi tập trung với số lượng lớn, cắt mỏ gà nhằm mục đích hạn chế việc gà cắn mổ nhau đặc biệt là gà trống. Gà...
- +
Gọi 0989986934 để được tư vấn miễn phí

Cắt mỏ gà có rất nhiều các lợi ích cho bà con khi chăn nuôi tập trung với số lượng lớn, cắt mỏ gà nhằm mục đích hạn chế việc gà cắn mổ nhau đặc biệt là gà trống. Gà là một trong những vật nuôi rất dễ bị stress do thời tiết nóng nực, hay do môi trường sống đông đúc, do tác động của các yếu tố như ánh sáng, âm thanh… khiến cho gà cắn mổ nhau nhiều hơn.

Cắt mỏ gà là một trong những phương pháp trị dứt điểm bệnh cắn mổ nhau rất hiệu quả, cắt mỏ gà còn hạn chế việc mổ trứng, giảm lượng thức ăn rơi vãi không cần thiết đồng thời tiết kiệm được chi phí chăn nuôi cho bà con.

Dao cắt mỏ gà

Dao cắt mỏ gà và lưỡi dao cắt mỏ gà được làm từ kim loại, lưỡi dao cắt mỏ thông thường chúng sẽ được gắn vào máy cắt mỏ gà dưới tác động của dòng điện, hoặc nhiệt (đối với dao cắt mỏ gà tự chế) sẽ làm lưỡi dao nóng lên, khi đó bà con sẽ tiến hành cát mỏ gà thuận lợi và an toàn hạn chế việc gà bị đau, chảy máu hay bị dập mỏ.

– Dao cắt mỏ gà: Dao cắt mỏ gà thường được thiết kế đơn giả

n giống như những chiếc dao bình thường, khi cắt mỏ gà lưỡi dao cắt sẽ được nung nóng trên bếp than sau đó mới có thể cắt mỏ gà.

– Lưỡi dao cắt mỏ gà: Lưỡi dao cắt mỏ gà thường được làm từ hợp kim của sắt, không gỉ, bền dưới tác dụng của nhiệt, hai đầu của lưỡi dao được đục lỗ để có thể cố định dao vào máy cắt mỏ. Lưỡi dao cắt mỏ gà phải được gắn vào máy cắt mỏ gà và có thiết kế phù hợp với từng loại máy.

Thông thường đối với bà con nuôi gà với số lượng ít thì có thể cắt mỏ gà bằng dao cắt mỏ tự chế tuy nhiên nếu số lượng gà lớn nên sử dụng máy cắt mỏ gà và mua lưỡi dao cắt mỏ gà để thay thế khi cần. Dao cắt mỏ gà tự chế có thể cắt được mỏ gà tuy nhiên thường sẽ rất phiền phức nếu không thành thạo có thể làm gà bị thương, dập mỏ hay khủng hoảng stress sau khi cắt mỏ. Đối với việc dùng máy cắt mỏ gà sẽ nhanh hơn và dễ dàng hơn rất nhiều, hạn chế được việc chảy máu, dập mỏ khi cắt.

KỸ THUẬT SỬ DỤNG DAO CẮT MỎ GÀ KHÔNG ĐAU, KHÔNG CHẢY MÁU

Kỹ thuật sử dụng dao cắt mỏ gà không đau, không chảy máu là một trong những yếu tố bà con cần phải nắm rõ khi thực hiện cắt mỏ cho gà, đảm bảo sau khi cắt mỏ gà vẫn có thể hoạt động bình thường và không ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt của chúng sau khi.

Nguyên lý sử dụng dao cắt mỏ gà không đau, không chảy máu đó là lưỡi dao cắt phải sắc và nóng đỏ, khi cắt cần dứt khoát và chính xác. Khi dao nóng đỏ ở nhiệt độ thích hợp lưỡi dao sẽ được đưa vào đúng vị trí và lia qua mỏ gà, cắt đi phần mỏ được định trước.

Các lưu ý khi cắt mỏ gà:

Khi cắt mỏ gà có rất nhiều vấn đề cần lưu ý để đảm vảo việc cắt mỏ có tác dụng và không gây hại cho chúng.

– Thời gian: Thời gian cắt mỏ gà thích hợp nhất là sau 12 ngày tuổi không nên cắt mỏ quá sớm vì khi đó mỏ gà còn yếu và nhỏ rủi ro cắt sẽ cao. Đối với gà nuôi đẻ nên thực hiện cắt mỏ ở tuần tuổi thứ 4 và cắt lại ở tuần thứ 18, sau đó từ 4 đến 6 tháng thực hiện cắt lại tùy theo mức độ phát triển của mỏ gà.

– Vị trí cắt: Cắt mỏ mỏ gà ở vị trí cách mũi khoảng 2mm đối với gà con cắt lần đầu tiên, độ dài mỏ cắt bằng 1/3 đến 1/2 phần mỏ trên và 1/4 đến 1/3 phần mỏ dưới.

– Nhiệt độ thích hợp để cắt mỏ gà: Không nên cắt mỏ gà khi thời tiết quá lạnh hoặc quá nóng, khi quá lạnh gà uống nước sẽ bị đau mỏ còn khi quá nóng gà sẽ dễ bị chảy máu, stress. Nhiệt độ thích hợp để cắt mỏ gà là từ 210C – 270C thời tiết ấm áp.

– Khi gà lớn mỏ có thể dài ra có thể thực hiện cắt mỏ, là mỏ nếu cần thiết.

– Chỉ nên cắt mỏ khi gà có hiện tượng mổ nhau, gà mổ trứng nếu không có hiện tượng này bà con nên để mỏ gà phát triển tự nhiên.

Sau khi sử dụng máy cắt mỏ gà một thời gian hoặc cắt quá nhiều thì lưỡi dao sẽ bị hỏng và kém đi, lúc này bà con nên mua lưỡi dao khác để thay thế đảm bảo cho việc cắt mỏ được diễn ra thuận lợi, an toàn cho gà.

Bà con cần mua lưỡi dao thay thế vui lòng liên hệ:

Nguyễn Xuân Tuấn

Đại chỉ : Thị Trấn Thứa – Huyện Lương Tài – Tỉnh Bắc Ninh

Điện thoại : 0989.986.934

Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mại với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0989986934 để được tư vấn

popup

Số lượng:

Tổng tiền: